Cách huấn luyện chó Phú Quốc chuyên nghiệp, đơn giản tại nhà

Cách huấn luyện chó Phú Quốc chuyên nghiệp, đơn giản tại nhà

Để có thể huấn luyện chó Phú Quốc trở nên nghe lời và tinh khôn hơn là điều không khó mà cũng chẳng dễ chút nào. Bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian cũng như sự kiên trì thì việc huấn luyện mới có thể trở nên thành công. Để có thể việc huấn luyện chó Phú Quốc trở nên dễ dàng và khả năng thành công cao hơn thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

  Cách huấn luyện chó Phú Quốc chuyên nghiệp, đơn giản tại nhà 

Nên huấn luyện chó Phú Quốc vào thời gian nào là tốt nhất?

Đối với các giống chó nói chung và cho Phú Quốc nói riêng thì việc huấn luyện phải càng sớm càng tốt. Thời gian tốt nhất là từ khi chúng còn bé. Lúc đó khả năng tập trung của chúng sẽ cao hơn và dễ dàng huấn luyện hơn. Việc huấn luyện sớm như vậy sẽ tạo một thói quen tốt sau này.

Ngoài ra bạn nên hạn chế nuôi nhốt chó Phú Quốc trong lồng vì chúng ưa thích chạy nhảy tự do. Thay vào đó bạn nên tập cho chúng chạy bộ, bơi để tăng thêm thể lực.

Ngoài việc huấn luyện bạn cũng nên chú ý vào việc chăm sóc, nuôi dưỡng chúng. Phải thường xuyên tiêm phòng và theo dõi sức khỏe của chúng.

=> Tham khảo thêm: Chó Phú Quốc – Tất tần tật về nguồn gốc, đặc tính và cách chăm sóc

Cách huấn luyện chó Phú Quốc chuyên nghiệp, đơn giản tại nhà

Để có thể huấn luyện chó Phú Quốc đạt hiệu quả cần phải:

Thực sự yêu thương và tạo sự gần gũi

Những chú chó cảm nhận rất nhạy tình cảm của bạn dành cho chúng là thực sự hay không. Vì thế, để huấn luyện được nó, bạn cần phải thực sự coi nó là người bạn đồng hành, thương mến, vuốt ve, vỗ về, gọi tên nó, và dắt chúng đi chơi. Tạo cho chúng một sự quyến luyến vui vẻ để bạn có thể huấn luyện chúng dễ dàng hơn sau này.

Phải nắm được tính nết của từng chú chó

Mỗi chú chó sẽ có đặc trưng tính cách riêng. Bạn không thể áp dụng chỉ một bài vào với tất cả chúng. Nếu chú chó nhát và hiền, ta cần vuốt ve, động viên, khuyến khích nó không phạt. Nếu là con chó bướng bỉnh, không chịu học, ta sẽ dùng phương pháp Cương, nghĩa là sẽ phạt để ép nó vào khuôn khổ.

Có tính kiên nhẫn trong quá trình huấn luyện

Để huấn luyện chó đạt hiệu quả tốt nhất bạn phải thực sự kiên nhẫn. Vì nó vốn dĩ là chó sống tự do trong môi trường hoang dã nên khi bạn mang chúng về đất liền thì chúng vẫn giữ bản tính đó, không thể thay đổi ngày một ngày hai được. Nếu ta đánh đập, chửi rủa nó, làm nó sợ hãi thì nó sẽ không tiếp thu được bài học và bạn mất nhiều thời gian hơn để huấn luyện.

Có tính kỷ luật trong thời gian huấn luyện

Câu lệnh của bạn phải: Ngắn, gọn, cương quyết, rõ ràng và có uy lực để bắt buộc con chó làm theo lệnh, không được bỏ qua khi nó không theo lệnh, vì như thế sẽ tạo cho nó tính vô kỉ luật, muốn làm gì thì làm. Giữa các lệnh bạn cần để một khoảng trống thời gian, tối thiểu 30 giây để con cho kịp nghe và thi hành.

Thời gian huấn luyện chó Phú Quốc

Chúng ta có thể dạy chúng vào buổi sáng hoặc chiều. Mỗi lần dạy chừng 25p rồi nghỉ giải lao. Nếu chúng ta dạy nhiều sẽ làm chó mệt, nó sẽ chán nản và không chịu học, như thế sẽ tạo thành thói quen làm biếng cho những lần sau.

Đã có thưởng thì phải có phạt

Những chú chó rất sợ bị phạt nhưng lại rất thích sự động viên thông qua hoạt động thưởng. Vì thế khi thấy nó chịu khó làm theo bài học, ta phải vuốt đầu của nó và khen nó giỏi, nếu nó không chịu học, ta la lớn để nó biết là ta không hài lòng.

Cách huấn luyện chó Phú Quốc chuyên nghiệp, đơn giản tại nhà

Huấn luyện chó Phú Quốc với một số bài tập đơn giản

Huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh đúng chỗ

Khi còn nhỏ lúc chúng đi vệ sinh bạn dẫn ra một chỗ cố định cho chúng để chúng biết rằng mỗi lần đi vệ sinh là chạy tới chỗ đó. Ngoài ra bạn cần phải đề ra thời gian ăn uống có khoa học. Từ đó bạn có thể kiểm soát được khung giờ đi vệ sinh của chúng.

Cứ mỗi lần chúng có dấu hiệu đi vệ sinh như chạy lòng vòng, hít hà hay sủa lên. Khi đó bạn đưa chúng đến chỗ giải quyết. Cứ nhiều lần như vậy sẽ tạo thành thói quen cho chúng. Cứ hễ mỗi lần đi giả quyết là chúng sẽ chạy tới chỗ đó.

Huấn luyện chó Phú Quốc lệnh nằm

Bạn dắt chó ra sân chơi và để chó ngồi xuống bên trái. Sau đó bạn quỳ xuống bên nó, tay trái nắm dây đai cổ, tay phải cầm đồ ăn hạ thấp xuống đặt trước mặt nó và ra lệnh nằm.

Bạn cứ thực hiện động tác này vài lần cho nó hiểu khẩu lệnh nằm là lúc đó thành công.

Huấn luyện chó Phú Quốc lệnh bò

Cho chó nằm ở chỗ bãi cỏ. Tay trái để trên vai chó, tay phải cầm đai cổ kéo nhẹ và hô lệnh bò. Nếu nó bò thì bạn thưởng ngay lập tức chó nó.

Bạn thực hiện động tác này vài lần để chó chúng nắm bắt được khẩu lệnh bò thì lúc đó là thành công.

Huấn luyện chó Phú Quốc lệnh ngồi

Đưa thức ăn từ mũi lên đỉnh đầu của chó một cách từ từ. Để phần thức ăn ở khu vực giữa 2 tai của chúng. Một tay bạn nhấn hông chó xuống để chúng ở trạng thái ngồi. Ngay sau đó bạn hô lệnh “Ngồi” và thưởng chó chúng ăn.

Mỗi ngày bạn thực hiện động tác này vài lần liên tục để chúng quen dần với hiệu lệnh.

Một buổi huấn luyện chó Phú Quốc tại trường huấn luyện chó Trung Đức

Huấn luyện chó Phú Quốc tấn công bảo vệ chủ

Đây là bài tập khi chó Phú Quốc của bạn được 5 tháng tuổi trở lên mới chó học. Vì đây là thời gian mà răng hàm của chúng đã phát triển tốt, thân hình tương đối khỏe.

Với bài tập này cần phải có 2 người thì mới thực hiện được. Một người trợ giúp đeo bao tay để cho chúng cắn (Lưu ý: nên mang loại bao dày và mềm có khả năng chịu được sức cắn của chó). Người còn lại cầm dây xích, la hét, kích thích sự hung hăng của chó.

Tiếp đến bạn hô lệnh cắn và kéo chúng tân công người trợ giúp. Bạn để chó cắn xé cái bao tay của người trợ giúp một lúc sau đó hô lệnh thôi. Sau khi hoàn thành bạn liền khen thưởng chúng

Bài tập nên thực hiện vài lần để cho chúng quen và nghe lời.

=> Tham khảo thêm: Cách huấn luyện chó tấn công hiệu quả – Nhứng điều cần chú ý

Cách huấn luyện chó Phú Quốc chuyên nghiệp, đơn giản tại nhà

Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức – Nơi huấn luyện chó Phú Quốc chuyên nghiệp

Việc huấn luyện tuy không khó mà cũng chẳng dễ, có thể thực hiện ngay tại nhà. Nhưng để có chú chó được huấn luyện tốt nhất, bài bản nhất thì bạn nên đưa chúng đến các trường huấn luyện chó nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức là một trong những địa chỉ huấn luyện chuyên nghiệp, tận tâm. Chú chó của bạn sẽ được học tập trong môi trường an toàn, không gian thoáng mát, giáo trình dạy chuyên nghiệp. Tại đây chú chó của bạn sẽ được học:

– Cách đi vệ sinh đúng chỗ

– Cách phân biệt người lạ và tấn công theo lệnh

– Cách không ăn bã, không ăn của người lạ

– Thực hiện thuần thục các động tác: nằm, bò, ngồi, đi cạnh chủ…

– Trông nhà, giữ đồ và bảo vệ chủ

…..

Liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0965.898.285 để biết thông tin chi tiết về khóa học.

Translate »