Độ tuổi nào thích hợp nhất để huấn luyện chó

Để huấn luyện chó thành công cần chú ý đến những điều sau

Mọi chú chó hiện nay đều là giống lai hoặc đã được thuần chủng, nhưng bên trong chúng vẫn còn một phần bản năng hoang dại của chúng. Vì vậy khi bạn muốn chúng trở nên nghe lời và ngoan ngoãn thì nhất thiết phải huấn luyện chúng ngay từ đầu, ngay từ khi chúng còn nhỏ. Nếu bạn huấn luyện quá sớm, về sau chúng sẽ dễ mắc phải các bệnh về khớp vì cơ thể chúng chưa có phát triển hết. Còn nếu như huấn luyện quá muộn thì bạn phải rất vất vả để có thể khiến chúng nghe lời đấy. Vì vậy độ tuổi để huấn luyện chó tốt nhất là bao nhiêu, bạn có thể xem qua bài viết dưới đây.

Bạn có thể tham khảo thêm: Để huấn luyện chó thành công cần chú ý đến những điều sau

Để huấn luyện chó thành công cần chú ý đến những điều sau

Độ tuổi huấn luyện chó phù hợp nhất với các giống chó cảnh và chó nghiệp vụ

– Đối với dòng chó lớn (phù hợp huấn luyện nghiệp vụ): tối thiểu 5 tháng thích hợp nhất là từ lúc chó 6 tháng tuổi.

– Đối với dòng chó nhỏ, cảnh (phù hợp với huấn luyện có bản): tối thiểu 4 tháng.

Những dòng chó nghiệp vụ phổ biến ở VN gồm: Rottweiler, Becgie, Doberman, Chó Phú Quốc, Pitbull, Chó đốm, Labrador

Những dòng chó cảnh phổ biến ở VN gồm: Alaska, Husky, Samoyed, Nhật xù, Akita Inu, Poodle, Pug, Phốc Sóc, Phốc Hươu, Chihuahua, Golden, Bắc Kinh, Lạp Xưởng, Fox Terrier, Bully, Bull Dog.

Vì sao 6 tháng tuổi là độ tuổi hợp lý nhất để huấn luyện

Tùy vào giống chó mà thời điểm bắt đầu huấn luyện sẽ có một chút khác biệt, tuy nhiên sự khác biệt này lại không quá cách xa nhau về mặt thời gian. Trên thực tế bạn có thể cho chó đi huấn luyện từ lúc 5 tháng tuổi để cún làm quen với môi trường huấn luyện ban đầu thật tốt. Thông thường ở giai đoạn sáu tháng tuổi là thời điểm thích hợp nhất ở mọi loại chó có thể tham gia. Ở giai đoạn này chúng sẽ được làm quen với môi trường huấn luyện ban đầu thật tốt để có thể thích nghi với môi trường huấn luyện nghiêm khắc sau này.

Bạn có nhận thấy khi chó của bạn còn nhỏ xíu (2 – 4 tháng tuổi) chúng rất ngoan, dễ thương, ăn no lại nằm lăn ra ngủ không? Đó là vì lúc đó các bộ phận của chúng chưa thật sự linh hoạt, chúng chưa có nhiều năng lương để hoạt động. Nhưng bước sáng tháng thứ 6, năng lượng của chúng dường như vô tận, chúng chạy nhảy khắp nhà, chúng tha cái này cái nọ, … Đó là lý do độ tuổi huấn luyện chó thích hợp là 6 tháng tuổi, khi năng lượng nhiều thì cần phải giúp chúng giải tỏa năng lượng ấy.

Việc huấn luyện chó mà chúng tôi nói không đơn thuần chỉ là huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ, kêu lại, ngồi, nằm,… Việc huấn luyện ở đây bao gồm những bài học (khẩu lệnh) phức tạp hơn như không cắn phá đồ đạc, biết đi cạnh chủ, biết phát hiện mỗi nguy hiểm, biết nhặt đồ, …

Huấn luyện chó con nghe lời đúng chuẩn ngay tại nhà

Bạn không có thời gian để có thể huấn luyện chú chó của mình. Hãy mang chúng đến trung tâm huấn luyện chó Trung Đức, địa chỉ huấn luyện chó chuyên nghiệp. Gọi đến Hotline: 0965.898.285 để được tư vấn và biết về các khóa học mới nhất.

Bạn có thể xem thêm các clip huấn luyện chó

Huấn luyện chó Phốc

Huấn luyện chó Poodle

Huấn luyện chó Alaska

Huấn luyện chó Phú Quốc

Huấn luyện chó Rottweiler

Huấn luyện chó đi 2 chân


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 310

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/comment-template.php on line 1558