Hướng dẫn cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp

Chó Alaska hầu như khồn còn mấy lạ lẫm đối với ai yêu thích chó. Với vẻ ngoài đáng yêu, tính cách hòa đồng, dễ dàng chơi với bất cứ ai. Ngoài ra chúng cũng rất nghịch ngợm và quậy phá. Nếu như bạn không có huấn luyện chó Alaska thì sau này bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với chúng đấy. Hơn hết chó Alaska cũng có thân hình khá to lớn, nếu không may bạn bị chúng tấn công bất chợt thì thật là nghiêm trọng. Vì vậy việc huấn luyện chó Alaska là không thể bỏ qua nếu như bạn muốn nuôi loài này làm thú cưng trong nhà.

=> Bạn có thể tham khảo thêm: Tổng hợp thông tin về chó Alaska từ A đến Z

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp

Nên huấn luyện chó Alaska với những bài tập nào?

Thời gian thích hợp nhất để huấn luyện chó Alaska là ngay từ khi còn nhỏ. Nếu như bạn nhận chúng về khi đã lớn thì bạn cũng nên huấn luyện chúng ngay, tuy rằng sẽ vất vả hơn rất nhiều. Việc huấn luyện từ bé sẽ làm bạn đỡ vất vả hơn và khiến chúng vào nề nếp, tạo thói quen ngay từ đầu. Bạn có thể huấn luyện chúng với những bài tập sau đây:

  • Huấn luyện chó Alaska biết nghe lời chủ, thực hiện theo mệnh lệnh được đưa ra.
  • Huấn luyện chó Alaska biết bảo vệ mục tiêu.
  • Huấn luyện chó Alaska biết phân biệt người lạ và người quen.
  • Huấn luyện chó Alaska không ăn thức ăn của người lạ.
  • Huấn luyện chó Alaska đánh hơi tìm đồ vật.
  • Huấn luyện chó Alaska đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ.

Nếu như bạn không thể huấn luyện hoặc muốn chú chó Alaska của mình được huấn luyện một cách bài bản. Bạn có thể đưa chúng đến các trường huấn luyện chó chuyên nghiệp. Tại đây, họ sẽ nắm bắt tính cách, thói quen, thói xấu của từng chú cún để đưa ra các bài huấn luyện phù hợp.

Buổi huấn luyện chó Alaska tại trung tâm huấn luyện chó Trung Đức

Cách huấn luyện chó Alaska nghe lời

Alaska là giống chó có tính bầy đàn cao, vì vậy mà khi chăm sóc chú chó này, bạn phải tách chúng ra từ nhỏCách huấn luyện giống chó này tương đối dễ chứ không quá khó như bạn nghĩ. Về cơ bản các bài tập như ngồi, nằm, trường, lăn, bò đều rất dễ. Sau mỗi lần chúng thực hiện thành công lệnh, bạn nên khen thưởng cho chúng bằng những loại thức ăn phù hợp.

Vào mỗi buổi sáng, bạn có thể dắt chó Alaska đi tập thể dục để nâng cao sức khỏe. Có thể cho chúng chạy bộ hoặc chạy theo xe đạp cùng bạn. Nâng cao bài tập bằng cách cho chúng kéo lốp xe, kéo tạ, … Mỗi ngày tập luyện từ 25-30 phút. Nhất là trong giai đoạn chó Alaska dậy thì, việc tập luyện sẽ khiến thân hình chúng nở nang, cơ bắp sẽ săn chắc hơn.

Vào mỗi buổi chiều, bạn có thể cho chó Alaska đi dạo hoặc đi bơi, kết hợp thêm các bài tập thể lực. Giống chó này khá tăng động nên thường chạy nhảy lung tung. Nếu chưa thể kiểm soát, bạn nên dùng dây xích dài để giới hạn không gian vận động. Sau này quen rồi thì mới nên để chúng chạy nhảy tự do.

Có một điều bạn cần phải nhớ khi học cách huấn luyện chó Alaska. Giống chó này khá tăng động, chúng rất dễ đào bới và cào xé một vật liên tục. Vì vậy, bạn cần hiểu tính cách này để đào tạo lại bản tính của chúng phù hợp với văn hóa của gia đình bạn. viagra online shopping

=> Bạn có thể tham khảo: Tổng hợp các động tác huấn luyện chó cơ bản và đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp

Để có thể huấn luyện chó Alaska tốt bạn cần phải:

Nắm bắt mọi thông tin về đặc tiểm và tính cách

Chó Alaska luôn hành động theo bản năng: Bản năng của chó Alaska rất mạnh, chúng luôn có cách nhìn nhân khá độc lập với cuộc sống này. Vì vậy, trước khi tìm cách huấn luyện chó Alaska, bạn cần phải nắm bắt được tất cả những đặc tính tốt của chúng. Nhận định rõ mục đích giáo dục chúng là để làm gì và luôn tuân thủ theo mục đích đã đề ra.

Biết tôn trọng

Trong quá trình huấn luyện bạn cần phải tôn trọng chính bản thân bạn và tôn trọng cả chú chó cưng của mình. Nếu như huấn luyện mà chó không nghe lời hoặc chưa hiểu, hãy đừng la mắng chúng mà phải tìm cách để chúng nghe lời. Nếu thiếu tôn trọng, những chú chó Alaska sẽ dễ dàng không tôn trọng bạn đấy nhé!

Có tính kiên nhẫn

Để có thể huấn luyện tốt bạn cần phải kiên nhẫn và nhất là đối với loại chó này. Huấn luyện một chú chó chưa bao giờ là dễ dàng cả, huấn luyện là cả một quá trình vì vậy mà bạn cần phải học hỏi từ từ. Tìm các loại sách huấn luyện chó Alaska đúng chuẩn để dạy những chú chó của bạn. Trong quá trình dạy, nếu như chú chó của bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn nên dừng việc này lại để chờ đến hôm sau, không phải lúc nào cũng huấn luyện vì như vậy sẽ rất chán.

Khen thưởng đúng thời điểm

Khen thưởng chính là yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua khi huấn luyện chó Alaska. Khi chó làm được một động tác nào bạn yêu cầu, hãy cho chúng thức ăn hoặc đồ chơi. Chó Alaska con mới mang về cũng giống như một đứa trẻ, chúng chưa có cái nhìn đối với cuộc sống, bạn như bố mẹ của chúng, mọi bước đi cần được dìu dắt từ đầu, vì vậy mà khen thưởng sẽ làm cho chó có thêm động lực để học tiếp bài học mà bạn đang dạy nó.

Có tính nhất quán

Tính nhất quán là một điều cần được học thuộc trước khi dạy chó Alaska. Đây là giống chó rất thông minh, mọi lời nói và hành động của bạn cần phải nhất quán để nó nghe theo. Nếu như đã quen dần với cách dạy của bạn, những chú chó này sẽ dễ dàng nghe theo rồi thành lập thói quen trong trí nhớ của mình một cách rõ ràng.

Có tính kỷ luật

Kỷ luật khi nuôi chó không bao giờ thừa: Nếu chú chó của bạn làm sai, hãy luôn áp dụng kỹ luật để lần sau chúng không làm sai nữa. Tuy nhiên, mức kỹ luật cho chó đừng quá tàn nhẫn vì sẽ làm đau đớn cơ thể của chúng đấy nhé!

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp

Một số lưu ý khi huấn luyện chó Alaska nghe lời

– Thời gian đầu huấn luyện, chó Alaska có thể chưa quen và rất nhanh chán. Bạn không nên ép chúng tập luyện quá lâu có thể gây bực bội, khó chịu. 1-2 ngày đầu chỉ nên tập trong vòng 10-15 phút rồi nghỉ.

– Bạn nên cai dần phần thưởng. Khi chó Alaska đã quen với việc thực hiện mệnh lệnh thì nên giảm dần số lần khen thưởng xuống. Tiếp tục khen thưởng có thể hình thành thói quen xấu khiến chó Alaska sẽ chỉ nghe lệnh khi có phần thưởng trước mặt.

– Bạn nên xoa đầu khen thưởng nếu chó Alaska làm tốt. Còn nếu làm sai thì hãy kiên nhẫn dạy lại. Tuyệt đối không được đánh dập hay chửi mắng, có thể khiến chó Alaska sợ hãi và trở nên rụt rè.

– Bạn nên chọn nơi yên tĩnh và vắng vẻ để huấn luyện chó Alaska. Giống chó ham chơi này có thể mất tập trung nếu không gian xung quanh quá ồn ào và đông đúc người qua lại.

– Gặp phải những chú Alaska ương bướng và khó bảo, thời gian đầu, bạn nên dùng dây xích dài để kiểm soát chúng.

=> Bạn có thể tham khảo thêm: Nên cho chó Alaska ăn gì? Các loại thức ăn dành cho chó Alaska tốt nhất

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp

Nếu bạn muốn chú chó Alaska của mình được học tập, huấn luyện trong môi trường tốt nhất với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp thì hãy đưa chúng đến trường huấn luyện chó Trung Đức. Hotline: 0965.898.285


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 310

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/comment-template.php on line 1558