Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Việc huấn luyện chó với các động tác cơ bản nhằm rèn luyện cho chó có tính kỷ luật cao, hạn chế được các hành vi hoang dã. Ngoài ra việc huấn luyện còn giúp chó tăng cường sức khỏe, phát triển cơ thể. Không chỉ thế mà còn làm tăng mối quan hệ thân thiết giữa chủ và chó. Và để có thể huấn luyện được chó thưc hiện các bài tập cơ bản bạn cần phải chú ý những điều sau:

Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Những lưu ý trước khi huấn luyện chó

Tìm hiểu về đặc tính của giống chó mình nuôi

Tuy bạn biết rằng các giống chó hiện nay cũng khá thông minh, nhưng mỗi giống chó lại có những tính cách khác nhau. Sẽ có những con rất năng động không thể ở yên một chỗ, cũng có những con không thích bị ép buộc làm một điều gì. Bạn phải nắm bắt được tính cách của chúng rồi từ đó mới đưa ra được phương pháp huấn luyện hợp lý.

Bạn cũng phải xem tâm trạng của chó khi về nhà mình. Nó có hòa đồng hay không, dễ hòa nhập hay là đang bị trầm cảm. Ngoài ra đối với những giống chó hung dữ chúng tôi khuyên bạn nên mang chó đến trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp để được huấn luyện.

Thiết lập mối quan hệ và đưa ra những quy tắc ngay từ ban đầu

Bạn cần phải tạo một mối quan hệ tốt với chúng. Thường xuyên chơi đùa cũng như đưa chúng đi dạo. Khi mới đưa chó về bạn phải đặt ra những nguyên tắc chó chúng. Chủ động ngăn chặn lại những hày vi không hay của cún.

Nghiêm khắc, thưởng phạt phân minh

Trong quá trình huấn luyện nếu như cún làm sai bạn phải tỏ ra thái độ nghiêm khắc nhưng không được quát mắng hay đánh đập chúng. Khi chó thực hiện đúng thì bạn nên thưởng ngay lập tức. Đừng để quá lâu sau đó mới thưởng thì chúng sẽ không biết mình làm đúng điều gì.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Một số lệnh cơ bản trong việc huấn luyện chó

Huấn luyện chó lệnh ngồi

Lệnh ngồi khi đang đứng

– Đưa thức ăn từ mũi lên đỉnh đầu của chó một cách từ từ. Để phần thức ăn ở khu vực giữa 2 tai của chúng. Một tay bạn nhấn hông chó xuống để chúng ở trạng thái ngồi. Ngay sau đó bạn hô lệnh “Ngồi” và thưởng chó chúng ăn.

– Mỗi ngày bạn thực hiện động tác này từ 10 đến 15 lần liên tục để chúng quen dần với hiệu lệnh.

Lệnh ngồi khi đang nằm

– Bạn cũng thực hiện lệnh này cũng gần tương tự với lệnh ở trên. Bạn lấy thức ăn kéo từ dưới lên sao cho phù hợp với chiều cao của cún. Sau đó bạn hô lệnh ngồi.

– Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện bằng cách một tay cầm dây xích kéo nhẹ hướng lên. Một tay bạn giữ hông của chúng lại rồi từ từ chúng sẽ ngồi lên.

– Thực hiện nhiều lần cún của bạn sẽ quen dần.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Huấn luyện chó lệnh đứng

Có 2 cách để huấn luyện chó lệnh đứng:

– Cách 1: Dùng thức ăn để dụ. Bạn để thức ăn ngang mũi chúng rồi sau đó kéo từ từ ra xa. Sau đó theo phản xạ chó sẽ dần đứng lên và bạn hô lệnh “đứng”. Sau khi thực hiện xong bạn liền thưởng ngay cho chó.

– Cách 2: Một tay bạn cầm dây xích kéo nhè nhẹ hướng lên trên để chúng đứng lên. Một tay bạn luồn qua bụng đẩy nhẹ lên cho đến khi chó đứng thẳng và hô lệnh “đứng”.

– Thực hiện động tác từ 10 – 15 lần mỗi ngày.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Huấn luyện chó lệnh nằm

– Cách 1: Khi chó đang ở tư thế đứng hoặc ở tư thế ngồi. Bạn lấy thức ăn để ngang mũi chó rồi từ từ kéo xuống cho đến khi chó nằm xuống. Sau đó bạn hô lệnh “nằm xuống”.

– Cách 2: Bạn đặt 2 tay lên bả vai và mông ấn nhẹ chúng theo tư thế nằm xuống. Tiếp đó hô khẩu lệnh nằm xuống.

– Thưởng ngay cho chó ngay sau khi thực hiện xong động tác. Thực hiện động tác lặp đi lặp lại nhiều lần từ 5 – 10 lần/ ngày

Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Huấn luyện chó lệnh đứng yên

– Bạn dắt chó đi một vòng xung quan sau đó dừng lại và hô lệnh “đứng yên”, đợi chó dừng vài giây sau đó liền thưởng cho chúng. Nếu như chó không đứng yên thì bạn có thể lấy tay giữ yên chúng đứng tại chỗ một hồi.

– Thực hiện động tác từ 10 – 15 lần mỗi ngày cho khi chúng thực hiện thành thục.

Huấn luyện chó bắt tay

– Đây là lệnh kết hợp giữa lệnh ngồi và yên. Sau đó bạn sử dụng tay nâng chân chó lên và hô lệnh “bắt tay”. Sau đó liền thưởng ngay cho chúng.

– Thực hành nhiều lần là chúng có thể quen dần lệnh và thực hiện nhanh chóng.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Trên đây là một số lệnh cơ bản mà bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà. Hy vọng bạn có thể huấn luyện được cún của mình một cách thành công.

Liên hệ Hotline: 0965.898.285 để biết về các khóa huấn luyện chó tại trung tâm huấn luyện chó Trung Đức

Huấn luyện chó Phốc

Huấn luyện chó Poodle

Huấn luyện chó Alaska

Huấn luyện chó Phú Quốc

Huấn luyện chó Rottweiler

Huấn luyện chó đi 2 chân

⭐★彡★ Chó huấn luyện bao nhiêu tháng là thành thục ?

Tùy theo mỗi dòng chó khác nhau
Riêng chó cảnh thì khóa học 3-4 tháng là nhuần nhuyễn

⭐★彡★ Trường học có chăm sóc ăn uống thuốc men có đầy đủ ko?

Trung tâm đảm bảo có thuốc men luôn sẵn sàng. Tiêm vacxin ngừa bệnh cho chó nếu chó của bạn chưa tiêm
Bên trường chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh và đủ năng lượng cho chó học tập

⭐★彡★ Trường học có đánh chó ko?

Bên trường tuyệt đối ko đánh chó. Chỉ huấn luyện chó bằng cách làm quen trước rồi huấn luyện sau, huấn luyện khen thưởng và nịnh bợ chứ không đánh đập.

⭐★彡★ Không gian huấn luyện và chổ ở có đảm bảo không?

Trung tâm có không gian rộng lớn thoáng mát. Có khu vực cỏ mềm để huấn luyện chó. Chỗ nghỉ ngơi sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo chó sẽ không bị mắc các loại bênh nào.


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 310

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/comment-template.php on line 1558
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu