Những loại bệnh thường hay gặp ở chó Husky bạn cần biết

Những loại bệnh thường hay gặp ở chó Husky bạn cần biết

Đối với những ai một khi đã bắt đầu nuôi chó Husky thì đều phải tìm hiểu qua về cách chăm sóc và nuôi dưỡng như thế nào? Tuy nhiên không chỉ có mỗi chăm sóc đơn thuần mà bạn cần phải tìm hiểu và để ý một số bệnh thường gặp ở chó Husky. Nếu như mà không để ý kịp thời thì bệnh tình sẽ trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn. Và sau đây là một số bệnh thường gặp ở chó Husky mà bạn cần biết.

Những loại bệnh thường hay gặp ở chó Husky bạn cần biết

Bệnh rụng lông

Khi phát hiện Husky của bạn có các dấu hiệu rụng lông trong thời gian dài, bạn nên đưa chúng tới các cơ sở khám chữa bệnh cho chó, mèo hoặc bệnh viện thú y để được các bác sĩ chuẩn đoán chính xác là rụng lông do rối loạn nội tiết,  rụng lông do da bị nấm hay rụng lông do ve. Không nên tự điều trị khi chúng ta chưa biết rõ nguyên nhân nhé.

Bệnh loạn sản xương hông

– Bệnh loạn sản xương hông thường được mọi người gọi với tên khác là dị sản hông.

– Bệnh này thường sẽ xuất hiện rõ ràng nhất và ta có thể thấy được bằng mắt khi Husky ở độ tuổi 2 năm đầu đời. Chính vì đây là bệnh di truyền, nên trước khi bạn muốn mua một em chó Husky khỏe mạnh thì bạn nên tìm hiểu về căn bệnh loạn sản xương hông này và làm xét nghiệm xem loạn sản này có trong máu của Husky hay không.

– Đây là căn bệnh khiến Husky phát triển không được khỏe mạnh bình thường.Tình trạng này có thể gây ra viêm, đau, khớp bị lệch, bị trật. Chúng ngăn cản các khớp nối bóng trong và ngoài sẽ gây khó khăn trong quá trình di chuyển của Husky.

Bệnh cảm

– Đây là căn bệnh do viêm niêm mạc đường hô hấp. Bệnh này xảy ra với Husky khi chúng thay đổi môi trường sống từ lạnh sáng nóng và nóng sang lạnh. Hoặc có thể là do chủ chăm sóc không chu đáo khiến Husky bị cảm lạnh.

– Khi bị cảm, Husky trông sẽ yếu ớt, mệt mỏi và có phần tiều tụy xuống sắc.

– Nếu nhận thấy tình trạng bệnh của Husky thì các “sen” nên sử dụng mọi thứ cần thiết để Husky ấm dần lên. Tránh không cho Husky tắm bằng nước lạnh vì lúc này sức đề kháng của chúng đang yếu. Khi tắm nước lạnh thì khả năng phòng bệnh của niêm mạc đường hô hấp cũng không cao. Các vi khuẩn gây bệnh lại sinh sôi nhiều thêm khiến bệnh của Husky càng trở nặng.

Bệnh giun đũa

Đây là bệnh do giun kí sinh trong dạ dày và ruột non ảnh hưởng đến sự sinh sản và phát triển. Bệnh này có thể phòng bằng cách cho Husky khám và sổ giun định kỳ. Đối với Husky nhỏ thì 1 tháng khám 1 lần, Husky trưởng thành thì 3 tháng khám 1 lần. Nếu phát hiện có giun thì lập tức xổ giun để đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Những loại bệnh thường hay gặp ở chó Husky bạn cần biết

=> Bạn có thể quan tâm : Chó Husky ăn gì? Khẩu phần ăn như thế nào?

Bệnh dại

Đây là bệnh vô cùng nguy hiểm đối với loài cho nói chung và cũng gây nguy hiểm tới cho con người nếu bị cắn. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chó Husky là nên đưa chúng đến các cơ sở thú ý để tiêm phòng dại và kiểm tra định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bọ chét

Đây là bệnh có thể gây nguy hiểm tới Husky làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến da gây ngứa, hoặc có thể truyền bệnh truyền nhiễm qua cho Husky. Chúng ta có thể phòng ngừa bằng cách mua thuốc và bột trị bọ chét bán trên thị trường.

Các bệnh về mắt

Các bệnh về mắt thường xảy ra với chó Husky đó là:

– Bệnh đục thủy tinh thể: Là sự biểu hiện của sự mờ, nhìn không rõ các vật thể xung quanh. Việc này sẽ gây khó khăn cho Husky với việc nhìn thế giới bên ngoài. Bệnh này thường do yếu tố di truyền hoặc do tuổi tác lớn. Bệnh này có thể dẫn đến mù lòa, vậy nên các “sen” khi nuôi Husky cần chú ý đến vấn đề này nhé.

– Chứng loạn dưỡng giác mạc: Thường thì bệnh này sẽ xuất hiện ở những chó Husky 4 tuổi đời. Bệnh này xuất hiện là do dị khoáng chất trắng đục (có thể là cholesterol hoặc canxi) bị lắng đọng trong giác mạc. Đây là bệnh không viêm. sự phát triển và hình dạng xuất hiện của các khu vực loạn giác khác nhau. Chứng này ít gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, và cũng không gây tình trạng mù.

– Teo võng mạc: Bệnh này sẽ hưởng đến các thụ thể ánh sáng trên võng mạc, và là căn bệnh di truyền. Đây là một dạng thoái hóa về mắt, sau cùng sẽ khiến Husky bị mù nếu không được điều trị. Vậy nên các “sen” hãy nên kiểm tra định kỳ cho Husky để tránh tình trạng bệnh trở nặng sẽ không cứu chữa được nhé.

Những loại bệnh thường hay gặp ở chó Husky bạn cần biết

Bệnh về đường tiêu hoá

Husky bị mắc bệnh thường do ăn phải thức ăn hay nước uống bị ôi thiu hoặc nhiễm độc. Cũng có thể cún bị bỏ đói quá lâu hay ăn quá no dẫn đến quá tải trong vấn đề tiêu hoá.

Thời gian phát bệnh ở Husky thường từ 2 đến 5 ngày. Cún sẽ có biểu hiện nằm một chỗ, khó chịu vùng bụng, phân và nước tiểu bị lẫn tạp chất. Bạn cần cho cún ngừng ăn trong 24 giờ để theo dõi. Sau đó, bổ sung các món an toàn như canh rau, cháo để cún dễ tiêu hoá. Tham khảo ý kiến bác sĩ và cho cún uống thuốc phù hợp. 

Bạn có thể phòng bệnh đường tiêu hoá cho cún bằng cách cho ăn đủ và đúng bữa. Thức ăn, nước uống đều phải sạch sẽ, nấu chín từ nguyên liệu tươi ngon. Cân bằng dinh dưỡng bởi những món ăn lành mạnh, phù hợp với từng giai đoạn và thể trạng của Husky. 

=> Bạn có thể tham khảo thêm: Cách nuôi dưỡng và chăm sóc chó Husky, giúp chó Husky phát triển tốt nhất


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 310

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/comment-template.php on line 1558