Phương pháp huấn luyện chó nhặt đồ cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

Phương pháp huấn luyện chó nhặt đồ cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

Chú chó của bạn sẽ trông ngầu hơn, giỏi hơn khi có thể tự tha đồ về lại chỗ cũ hay khi tha đồ lại cho chủ. Nhưng để có thể làm được thì cần phải qua huấn luyện mà không phải ai cũng có thể huấn luyện thành công. Sau đây là phương pháp huấn luyện chó nhặt đồ đơn giản mà bạn có thể thực hiện được

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Cách huấn luyện chó sủa và im lặng theo yêu cầu

Để huấn luyện chó thành công cần chú ý đến những điều sau

Phương pháp huấn luyện chó nhặt đồ cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

Khâu chuẩn bị

Đầu tiên chủ chó cần chuẩn bị dây dẫn chó dài khoảng 10m, một đồ vật hình như cái chày giã cua để cho gặp vào (Sau 4 tháng có thể huấn luyện được và độ nặng của đồ vật vừa phải với vóng dáng cân nặng của chó, nếu nặng quá nó sẽ bỏ).

Chuẩn bị đồ thưởng bằng đồ ăn, đồ chơi hay bất cứ thứ gì mà chú chó của bạn thích để làm phần thưởng (thông thường là thưởng bằng đồ ăn). Chú ý các bài tập đều phải tập lúc đói mới có tác dụng, nếu no chó sẽ không còn hứng đối với phần thưởng nữa.

Phương pháp huấn luyện chó nhặt đồ cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

Các bước huấn luyện chó nhặt đồ

– Bước 1: Hãy đưa món đồ vật đấy cho chú cún chơi một lúc khoảng 10 giây. Tiếp đến hãy cướp món đồ đó và chạy đi để chú cún chạy theo.

Bạn cần lập đi lập lại việc này nhiều lần để tạo hứng thú. Bạn cũng nên thưởng cho chú cún của mình một ít thức ăn..

– Bước 2: khi bước một đã đạt mức độ thành thạo. Bạn cần bắt đầu việc ném đồ vật đi tầm 2 m. Sau đó hãy chạy đến cướp món đồ đó. Điều này giúp chú cún phản xạ khi đồ vật được ném đi là chạy đến để cướp trước.

– Bước 3: Khi chú cún nhặt được món đồ đó và chạy về phía bạn. Hãy đưa tay và và hô hiệu lệnh “nhả” để chú chó quen với hiệu lệnh này. Tay kia bóp hàm dưới và lấy món đồ đó.( Các này chú cún sẽ bị đau và nhả món đồ đó ra). Khi chó nhả đồ ăn cho bạn, bạn cần khích lệ chú cún bằng cách thưởng một chút đồ ăn.

Phương thức này cũng cần bạn phải lập đi, lập lại nhiều lần để tạo thành thói quen. Chó đến khi chú chó tự nhả quả bóng ra khi có hiệu lệnh.( đó là lúc bạn không cần bóp hàm mà chú chó vẫn có thể tự nhả)

– Bước 4: Sau đó bạn bắt đầu nâng cao độ khó, bằng cách ném món đồ đi xa hơn. Tăng dần tần xuất ném, thêm vào đó hãy hô hiệu lệnh “tim” hoặc nhặt. Chính là lúc bạn chỉ cần đứng im chờ chú chó của mình nhặt món đồ về cho mình. Khi chú chó thực hiện tốt việc nhặt, tìm, nhả và mang về cho bạn. Bạn cần thưởng cho chú chó của mình một ít thức ăn.

Phương pháp huấn luyện chó nhặt đồ cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

Những điều cần lưu ý

– Môi trường xung quanh phải yên tĩnh, nếu không chó sẽ phân tâm không thể học được.

– Khi chó hình thành phản xạ có điều kiện thì giảm bớt phần thưởng bằng thức ăn, thay bằng xoa đầu khen “Giỏi” là đủ.

– Không nên la mắng khi chúng không chịu thực hiện.

– Không nên huấn luyện trong thời gian quá lâu, nhất là dưới trời nắng, chúng sẽ mệt mỏi và không thực hiện.

Hy vọng với phương pháp trên sẽ phần nào giúp bạn huấn luyện được chó thực hiện nhặt đồ thành công.

Phương pháp huấn luyện chó nhặt đồ cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

Nếu như bạn không có thời gian để huấn luyện có thể mang chó đến các trường huấn luyện chó chuyên nghiệp. Liên hệ đến Hotline: 0965.898.285 – Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức để được tư vấn và biết về các khóa học mới nhất.

Translate »