Cách huấn luyện chó ở trong chuồng thực hiện đơn giản tại nhà

Cách huấn luyện chó ở trong chuồng thực hiện đơn giản tại nhà

Hiện nay không chỉ những nhà có sân vườn, không gian rộng rãi mới có thể nuôi chó, mà những nhà chung cư, các căn hộ người ta cũng nuôi. Hầu hết mọi nhà đều nuôi chúng ở trong các chuồng, nhưng không phải chú chó nào cũng thích việc ở trong chuồng. Vì vậy sau đây là phương pháp để huấn luyện chó ở trong chuồng mà bạn có thể tham khảo qua.

Bạn có thể tham khảo thêm: Độ tuổi nào thích hợp nhất để huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó ở trong chuồng thực hiện đơn giản tại nhà

Các bước để huấn luyện chó ở trong chuồng

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt thức ăn cho chú chó vào một cái tô ở gần sát chuồng nơi mà nó sẽ đi qua.

Bước 2: Dần dần chuyển tô thức ăn gần cái chuồng hơn trong những buổi ăn tiếp theo đó.

Bước 3: Khi chú chó cảm thấy thật sự thoải mái khi bữa ăn của nó gần ở chuồng thì ngay lúc này bạn thực hiện bước huấn luyện chó ở trong chuồng bằng.

Bước 4: Dần dần di chuyển thức ăn của chú chó về phía sau chuồng.

Bước 5: Khi chú chó đi vào bên trong chuồng với toàn bộ cơ thể của nó và bạn thực hiện huấn luyện chó vào chuồng từ bước 1 khoảng 2 – 3 lần cho chú chó thuần thục nhé.

Cách huấn luyện chó ở trong chuồng thực hiện đơn giản tại nhà

Những điều cần chú ý khi huấn luyện chó ở trong chuồng

Tập cho chó nằm chuồng từ bé

Dù chó trưởng thành vẫn có thể được dạy nằm chuồng, sẽ dễ hơn nếu bạn tập cho chó con. Tuy nhiên, nếu chó của bạn là giống chó lớn, đừng tập cho chó ngủ trong chuồng nhỏ.

Chó sẽ không “giải quyết” ở chỗ chúng ngủ hay thư giãn, nên bạn cần chuồng có kích cỡ phù hợp. Nếu bạn dùng chuồng quá lớn, chó sẽ đi tiểu ở góc chuồng vì chúng nghĩ mình có rất nhiều không gian.

Cách huấn luyện chó ở trong chuồng thực hiện đơn giản tại nhà

Biến chuồng chó thành nơi để mời gọi

Đừng cô lập chó trong chuồng bằng cách ngay lập tức khóa cửa trong lần đầu tiên chó vào chuồng. Bạn muốn chó có cảm giác tích cực với chuồng, để chó có thể thoải mái ở trong đó. Trải chăn mềm và đặt đồ chơi chó thích bên trong chuồng.

Khuyến khích chó bước vào chuồng

Một khi bạn đã tạo được không gian mời gọi trong chuồng, dùng đồ ăn để dụ chó vào. Đầu tiên, đặt ít thức ăn ở ngoài cửa để chó có thể tự khám phá không gian bên trong. Sau đó, đặt thức ăn bên trong cửa, để chó sẽ thò đầu vào ăn. Đến khi thoải mái dần rồi, cho thức ăn sâu và sâu dần vào trong chuồng. Lặp lại cho đến khi chó tự vào chuồng không ngần ngại. Notre Service Client est également à votre disposition à l’adresse asgg.fr/ support@parapharmazen.

Cho chó ăn trong chuồng

Một khi chó đã thoải mái ra vào chuồng lấy thức ăn rồi, hãy nhấn mạnh mối liên kết tích cực giữa chuồng với giờ cho ăn. Đặt bát thức ăn ở nơi chó ăn được thoải mái. Nếu chó vẫn còn chút lo lắng, có lẽ bạn nên đặt bát ngay sát cửa. Sau khi chó dần quen theo thời gian, đặt bát sâu hơn vào trong chuồng.

Cách huấn luyện chó ở trong chuồng thực hiện đơn giản tại nhà

Bắt đầu đóng cửa chuồng sau lưng chó

Bằng thức ăn vặt và các bữa ăn, bạn sẽ thấy chó dần thích nghi với việc ở trong chuồng. Chó vẫn cần học cách làm quen với cửa đóng. Bắt đầu đóng cửa vào giờ cho ăn, khi chó bị thức ăn làm phân tâm và không để ý chuyện xung quanh. Đóng cửa trong các khoảng ngắn, dần kéo dài thời gian khi chó bắt đầu quen.

Không thưởng khi chó rên rỉ

Khi cún con rên ư ử, có thể điều đó đáng yêu, nhưng khi chó trưởng thành rên, nó sẽ làm bạn phát điên mất. Nếu cún con rên mãi không nguôi, có lẽ là bạn đã để cún trong chuồng quá lâu rồi. Tuy nhiên, bạn không được thả cún ra trước khi cún ngừng rên. Thay vào đó, hãy thả chó khi chúng thôi rên và lần sau hãy đóng cửa trong khoảng thời gian ngắn hơn.

An ủi chó những khi tập lâu trong chuồng

Nếu cún kêu khi ở một mình trong chuồng, hãy đem chuồng vào phòng ngủ của bạn vào ban đêm. Dùng đồng hồ có tiếng tích tắc hoặc máy đếm nhịp để giúp ru cún ngủ. Hãy chắc là chúng đã “giải tỏa” ở ngoài rồi và không cần phải “đi nhẹ” hoặc “đi nặng” nữa để chuồng luôn sạch sẽ.


Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức là đơn vị huấn luyện chó chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn chú chó của mình được huấn luyện một cách bài bản và trở nên nghe lời hãy mang chó đến trung tâm. Liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0965.898.285 để được tư vấn cụ thể và biết thêm về các khóa học mới nhất.

Translate »