Cách huấn luyện chó Samoyed ngoan ngoan nghe lời

Cách huấn luyện chó Samoyed ngoan ngoan nghe lời

Chó Samoyed là giống chó tuyết rất được yêu thích tại Việt Nam. Với bộ lông trắng, dài, nhìn xa xa sẽ rất trông giống như một cục bông di động. Rất nhiều người muốn lựa chọn chó Samoyed làm thú cưng nhưng không có kinh nghiệm chăm sóc và huấn luyện chó Samoyed. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Samoyed ngoan ngoãn nghe lời thành công tại nhà.

=> Tham khảo thêm: Tổng hợp thông tin về chó Samoyed từ A đến Z

Cách huấn luyện chó Samoyed ngoan ngoan nghe lời

Thời gian huấn luyện chó Samoyed hợp lý nhất?

Chó Samoyed là giống chó khá thông minh, nhanh nhẹn và hiếu động. Tuy vậy không có nghĩa là việc huấn luyện chó sẽ trở nên đơn giản. Để việc huấn luyện chó Samoyed trở nên dễ dàng hơn thì bạn nên huấn luyện khi còn nhỏ. Tuy các em ấy còn bướng bỉnh nhưng thời gian lâu dần, các em ấy sẽ có tình cảm với bạn và nghe lời bạn, trung thành với bạn.

Việc huấn luyện chó Samoyed khi còn nhỏ sẽ tạo thói quen cũng như tính kỷ luật. Khi đã huấn luyện từ nhỏ thì đến lúc lớn chúng sẽ thực hiện theo những gì mà chúng ta dạy. Việc huấn luyện sẽ khiến chúng sống có nề nếp và bớt quậy phá bừa bộn trong nhà hơn.

Cách huấn luyện chó Samoyed ngoan ngoan nghe lời

Cách huấn luyện chó Samoyed đơn giản ngay tại nhà

Samoyed là chú chó biết nghe lời, thân thiện, dễ thương. Vì thế việc huấn luyện giống chó này khá đơn giản. Dưới đây là những bài tập mà bạn cần phải áp dụng cho chú chó của mình.

Huấn luyện chó Samoyed tập phản xạ nhanh

Bạn có thể đặt cho chú chó Samoyed của mình một cái tên thật đặc biệt. Sau đó cho chúng tập phản xạ nhanh chóng khi được người khác gọi tên. Thường ngày khi cho ăn, đi tắm, vui chơi bạn cần phải gọi tên chúng. Dần dần Samoyed sẽ phản xạ rất nhanh, bất kỳ khi nào bạn gọi tên chúng sẽ có mặt.

Huấn luyện chó Samoyed đi vệ sinh

Để những chú chó của mình không tè dầm bừa bãi thì bạn cần phải nghiêm khắc dạy dỗ chúng. Khi ăn xong, bạn hãy dẫn chúng đến một địa điểm vệ sinh cố định. Cứ làm như vậy khoảng 3-4 ngày. Sau đó để chúng tự đi vệ sinh và theo dõi.

Nếu như Samoyed đi vệ sinh không đúng chỗ thì hãy nghiêm túc mắng chúng và dẫn đến nơi vệ sinh quy định.

Cách huấn luyện chó Samoyed ngoan ngoan nghe lời

Huấn luyện chó Samoyed lệnh đứng ngồi

Muốn Samoyed tuân theo những mệnh lệnh của bạn như đứng, ngồi…thì bạn cần phải kiên trì huấn luyện chúng.

Hãy ra lệnh bằng lời nói, sau đó làm một vài động tác chỉ dẫn để chúng làm theo. Đừng quên chuẩn bị một chút thức ăn. Để khi Samoyed làm đúng, bạn hãy thưởng cho chúng lấy tinh thần. Còn nếu chúng không nghe lời, bạn nên phạt không cho Samoyed ăn thức ăn yêu thích. Như vậy sẽ giúp chó Samoyed nghe lời của bạn hơn.

Dạy Samoyed phân biệt giữa khen ngợi, trách phạt

Làm sao để Samoyed biết rằng “chúng đang làm sai điều gì đó, lần sau không được tiếp tục” hay “chúng đang làm rất tốt, cần phải phát huy thêm”. ? Vì là giống chó rất tinh tế nên Samoyed hiểu được sự thay đổi cảm xúc của con người.

Khi chúng mắc phải sai lầm, bạn cần phải  bày tỏ thái độ không hài lòng của mình qua ngữ điệu & hành động. Ví dụ bạn có thể hơi giận dữ quát mắng chúng, hoặc phạt chúng không được vui chơi.. Nếu bạn nghiêm khắc thực hiện, Samoyed sẽ nhận ra chủ nhân của mình đang giận dữ. Và lần sau chúng sẽ không dám làm điều đó nữa.

Để chó Samoyed nhận biết được bạn đang khen chúng thì bạn cần phải bày tỏ sự hài lòng của mình qua những cử chỉ như: mỉm cười, vuốt ve, ôm ấp chú chó hoặc cho chó ăn nhiều món ăn ngon..

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng chó Samoyed đúng cách

Cách huấn luyện chó Samoyed ngoan ngoan nghe lời

Trung tâm huấn luyện chó Samoyed chuyên nghiệp

Việc huấn luyện chó Samoyed tuy dễ nhưng cũng không phải dễ. Vậy bạn có muốn chú chó cưng của mình được huấn luyện một cách chuyên nghiệp, có giáo trình đầy đủ và trong môi trường thân thiện. Hãy mang chó Samoyed của bạn đến với Trường dạy chó Trung Đức. Tại đây chú chó của bạn sẽ đảm bảo có thể thực hiện được:

 • Thuộc tên, gọi lại gần chủ
 • Đứng chào, bắt tay, ngồi yên, bò lại gần chủ
 • Lăn lề trườn.
 • Đi cạnh chủ khi dã ngoại
 • Giả chết
 • Vệ sinh đúng chỗ
 • Kêu, sủa
 • Tha đồ vật lại gần chủ
 • Canh trẻ nhỏ.
 • Báo khi nhà có người lạ.
 • Mở cửa cho khách
 • Chống ăn phải bả

Liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0965.898.285 để biết trực tiếp thông tin về khóa học.

=> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm huấn luyện chó Pug và cách nuôi dưỡng chuyên nghiệp


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 310

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/comment-template.php on line 1558