Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chó Becgie bạn nên biết

Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chó Becgie bạn nên biết

Becgie là giống chó nghiệp vụ được nuôi rất nhiều ở Việt Nam. Với những ai đã có kinh nghiệm nuôi chó Becgie thì việc chăm sóc lại khá đơn giản. Nhưng còn những ai chưa bao giờ nuôi chó thì việc chăm sóc chó Becgie không hề đơn giản. Việc nuôi dưỡng phải đảm bảo sao cho chó Becgie phát triển đều về sức mạnh lẫn cơ bắp. Sau đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể chăm sóc chó Becgie tốt nhất.

=> Bạn có thể quan tâm: Các bài tập huấn luyện chó nghiệp vụ chuyên nghiệp

Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chó Becgie bạn nên biết

Chế độ dinh dưỡng cung cấp cho chó Becgie

Nếu bạn muốn cách nuôi chó Becgie Đức đạt hiệu quả thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng của chúng. Làm sao để cung cấp cho chúng đầy đủ các chất thông qua những bữa ăn. Có như thế chúng mới có thể phát triển toàn diện trong cơ bắp, thân hình và có sức khỏe vượt trội.

Các chất cần cung cấp trong chế độ dinh dưỡng của chó Becgie Đức là:

  • Protein: có nhiều trong thịt như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá. Các loại nội tạng như: lòng, gan, phổi, trứng vịt lộn, …
  • Chất béo: thường đã có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein bên trên. Không nên cho ăn quá nhiều chất béo.
  • Vitamin, chất xơ và tinh bột: có nhiều trong rau, quả, cơm, cháo, …
  • Khoáng chất: magie, natri, kali, kẽm, … có nhiều trong cá, cua, tôm, ốc, …
  • Canxi: có trong xương và các thực phẩm cung cấp canxi dành cho chó Becgie Đức.

Bạn nên chú ý cho chúng ăn đầy đủ các các chất trên trong bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn không có thời gian thì có thể chọn thức ăn hạt dành riêng cho Becgie Đức. Những thực phẩm này thành phần cũng chứa đủ các chất cần thiết cho Becgie.

Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chó Becgie bạn nên biết

Cách nuôi dưỡng chó Becgie theo từng tháng tuổi

Cách nuôi chó Becgie con từ 2 – 3 tháng tuổi

Chia bữa ăn ra làm 4 lần/ngày: bữa sáng (7h), bữa trưa (11h), bữa chiều (18h) và bữa tối (22h). Với 4 bữa ăn 1 ngày, bạn cần chuẩn bị khoảng 700g thức ăn bao gồm: các loại thịt, cổ gà, vịt, gan, phổi động vật, 2 hoặc 3 quả trứng gà, thêm một ít mẫu bánh mỳ hoặc cơm nghiền nhỏ. Bên cạnh đó luôn đặt nước sạch bên cạnh bữa ăn, có thể kết hợp cho chó uống sữa ấm mỗi ngày. Bạn nên đưa chú cún đi dạo hoặc chơi cùng chú cún khoảng 15 – 30 phút sau mỗi bữa ăn.

Cách nuôi chó becgie con từ 3 – 4 tháng tuổi

Giai đoạn chú cún đã cứng cáp hơn, bạn hãy cho chó ăn ngày 3 bữa: bữa sáng (7h), bữa trưa (12h) và bữa tối (19h) với  khoảng lượng thức ăn là 1kg phù hợp, bổ sung thêm sữa tươi, trứng và hàm lượng canxi phù hợp.

Cách nuôi chó Becgie con từ 4 – 5 tháng tuổi

Vẫn là ngày 3 bữa, đồng thời tăng hàm lượng chất xơ, tinh bột, vitamin, chất khoáng và chất đạm cho chó bằng các loại thịt như bò, gà, lợn, và nội tạng của động vật, cho chó ăn 1 ít thịt mỡ và tập luyện cho chú chó tập chạy khoảng 2 – 3 km mỗi ngày.

Cách nuôi chó becgie từ 5 tháng trở lên

Bạn hãy cho chú chó mình hoạt động nhiều hơn, tăng cường hàm lượng thức ăn trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày.

Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chó Becgie bạn nên biết

Lưu ý: Bạn hãy luôn giữ vệ sinh cho chú cún, không cho chú cún ăn thức ăn thừa, luôn vệ sinh khay đựng thức ăn và nước sạch sẽ. Tăng hàm lượng thức ăn trước và sau khi tiêm phòng kháng sinh đúng thời kỳ cho chú cún. Tiêm phòng 3 mũi phòng bệnh và tẩy giun hàng tháng 1 lần, khi chó đã đạt 6 tháng tuổi nên thì nên tiêm phòng dại cho chó..

Cách chăm sóc chó Becige

Chăm sóc chó becgie khá đơn giản, lông chúng ngắn và sạch nên không tần tắm và chải chuốt nhiều, 3 tháng tắm 1 lần là đủ. Tuy nhiên với những chó Becgie thường xuyên tập luyện và lăn lộn trên đất cát thì phải tắm thường xuyên để tránh lông bết, da bị nấm, ghẻ lở. Nếu bạn chăm chút hơn có thể đánh răng hàng tuần cho chó Becgie để ngăn các bệnh về răng miệng và hơi thở thơm tho giúp tự tin gần nhau hơn khi chó Becgie muốn liếm mặt bạn.

Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chó Becgie bạn nên biết

=> Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức là đơn vị chuyên chăm sóc và huấn luyện chó Becgie, chó nghiệp vụ tại Tphcm. Liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0965.898.285 để biết thông tin chi tiết về khóa học mới nhất.


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 310

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/huanluyenchosieutoc.com/wp-includes/comment-template.php on line 1558