0965898285

Home>Blog seo>Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Chó là loài vật nuôi khá là phổ biến hiện nay và ngày càng được nhiều người lựa chọn làm thú cưng. Tuy nhiên để có thể khiến chúng trở nên ngoan ngoãn nghe lời và trung thành với bạn về sau này thì cần phải huấn luyện chúng. Đặc biệt khoảng thời gian huấn luyện tốt nhất là khi chúng còn nhỏ. Vì sao lại nói như vậy thì bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Vì sao nên huấn luyện chó khi còn nhỏ?

Chó con khi còn nhỏ nó chưa va chạm nhiều, chưa có các thói quen xấu. Nhưng chỉ có một số thói quen di truyền của giống loài của nó. Vì vậy ngay khi nó còn bé chúng ta nên dạy bảo, huấn luyện chó con để nó ngoan ngoãn, nghe lời chúng ta. Đặc biệt trung thành với chủ. Ngoài những thói quen đặc trưng của chúng, chúng sẽ thêm những thói quen tốt do ta dạy. Nó sẽ giúp những chú chó ấy trở nên nghe lời và phù hợp với hoàn cảnh sống của chúng.

Các cách huấn luyện chó con cơ bản phổ biến

Huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ , đúng cách

Chúng ta nên huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách ngay từ khi chúng còn nhỏ để tạo thói quen cho chúng. Chúng ta nên quy định sẵn nơi vệ sinh cho chó. Và chỉ duy nhất nơi đó trong gia đình chúng mới được đi vệ sinh. Thời gian đầu, ngay sau bữa ăn, chúng ta nên huấn luyện chó con đi vệ sinh nơi đi vệ sinh của chúng .Vì vậy chúng không đi vệ sinh bừa bãi.

=> Tham khao thêm: Phương pháp huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ cực kỳ đơn giản

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Lúc đầu chó con không đi vệ sinh đúng chỗ ta quy định hoặc có thái độ không hợp tác. Khi đó, ta không nên mắng chúng ngay lúc đó. Chó con sẽ sợ và nhận ra điều đó là sai. Ngoài ra ta cũng nên để ý đến dấu hiệu đi vệ sinh của chúng. Ví dụ như chó con hay đi lòng vòng hay đánh hơi thấy mùi. Đó chính là dấu hiệu muốn đi vệ sinh. Do vậy khi nó đi sai chỗ bạn không nên huấn luyện chó con bằng cách dí mũi vào chỗ nó vệ sinh. Điều đó có thể gây thói quen bẩn cho chó con.

Bên cạnh đó, khi chó con đi vệ sinh đúng chỗ, ta nên khen chúng hoặc vuốt ve .Nó sẽ cảm thấy vui vẻ và cho đó là điều đúng mà nó cần làm. Đó là điều đúng đắn chó con nên cần được huấn luyện ngay.

Ngoài ra ta nên chuẩn bị sẵn cái khay vệ sinh cho nó đi vệ sinh. Chúng ta cũng nên để 1 số thảm lót mỏng ở đó sau khi dọn. Khi đó chúng đánh hơi được và nhận biết đó là nơi vệ sinh dành cho chó, để chúng không hay đi bậy. Hoặc ta có thể dùng dung dịch xua đuổi chó để chúng chỉ có thể đi vệ sinh nơi đó trong nhà

Huấn luyện chó con biết chạy đến khi chủ gọi tên

Mỗi chú chó con chúng ta nên đặt cho chúng một cái tên riêng và thường xuyên gọi chúng. Nó giúp chó con nhận biết khi ta gọi tên đó tức là gọi chúng. Khi ta đưa ra mệnh lệnh cho nó, những câu mệnh lệnh đó nên ngắn gọn và rõ ràng. Ví dụ cụ thể như đứng lên, nằm xuống, ngồi xuống,….

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Khi ta gọi chó con nhiều mà chúng không nghe, ta nên phạt chúng. Chúng ta không nên dùng roi đánh chó con hay mắng chúng, điều đó sẽ khiến chó con sợ hãi. Chúng ta có thể phạt chúng một cách nhẹ nhàng, đánh nhẹ vào mông chúng như đang chơi đùa. Khi đó vừa có thể dạy cũng có thể chơi với chúng. Đồng thời cũng tạo được thói quen tốt và vừa có thể giải trí tinh thần cho chó con.

Khi những chú chó đủ lớn nhận biết, ta cũng có thể gọi ngắn gọn như “lại đây” là chúng có thể hiểu ta đang muốn gọi chúng. Điều quan trọng ta nên lặp lại gọi chúng hàng ngày để tạo phản xạ cho chó. Khi ta gọi chúng mà chó con chạy đến, ta nên xoa đầu hoặc khen chúng. Nó giúp chó con thấy phấn khởi và vui vẻ và từ sau chúng sẽ luôn chạy đến khi ta gọi.

Huấn luyện chó con có thói quen đeo dây xích ở cổ

Trước khi ta đeo dây xích vào chó con, ta nên dùng sợi dây mềm hoặc đai đeo vào cổ nó. Chúng ta nên huấn luyện chó con có thói quen luôn đi bên cạnh chúng ta. Mỗi khi chúng không nghe lời ta nên giật sợi dây( không nên quá mạnh tay vì chúng sẽ rất đau). Nếu nó cứ vùng vẫy phản kháng lại ta nên thu ngắn sợi dây.

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Sau đó phạt chúng bằng cách buộc vào một chỗ khoảng 1 giờ. Từ đó chúng sẽ trở nên nghe lời và hiểu biết tâm ý muốn truyền đạt của chúng ta. Việc đeo xích ở cổ cho chó cũng giúp chúng ta dễ dàng quản lí chúng. Đặc biệt khi cho chó ra ngoài chơi.

Huấn luyện chó con không nên đuổi theo các phương tiện xe

Chó thường có thói quen khi xe nổ máy thường đuổi theo. Vì vậy ta nên dùng sức kéo sợi dây ở cổ để giật lại, đồng thời ra hiệu lệnh. Mỗi khi chú chó của ta nó như vậy, ta nên lặp lại nhiều lần để chúng hiểu biết việc đó là không nên. Và từ sau lần đó, chúng sẽ không thế nữa. Nếu nó ương bướng quá, ta nên ném vào gần nó 1 thứ gì đó để nó sợ và không dám như vậy nữa.

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Dạy chó không được cắn người, cắn chủ, cắn vật dụng

Một chú chó ngoan ta nên huấn luyện chó con từ nhỏ không được cắn người và phản lại chủ. Một số chú chó có đặc tính thấy người là cắn, 1 số chú chó còn cắn lại chủ  hoặc hay cắn mọi vật dụng trong nhà. Ta nên trừ khử thói quen xấu đó trong bản thân chú chó.

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Mỗi khi chú chó cắn rách thứ gì hay cắn khi có người đến chơi, ta nên mắng quát và phạt chúng. Ta nên dùng dây xích kéo chú chó lại và buộc chú vào cái cột 1 thời gian ngắn. Hoặc chúng ta nên đánh nhẹ vào miệng nó lúc nó muốn cắn cái gì đó. Sau 1 thời gian chúng ta làm vậy, chú chó sẽ sợ và không dám tái phạm nữa.

=> Mời bạn tham khảo thêm: Cách huấn luyện chó sủa và im lặng theo yêu cầu

Huấn luyện chó con làm các dáng cơ bản như nằm, bò, ngồi, chạy

Hướng dẫn chó con ngồi:

Chúng ta nên để chú chó đứng bên cạnh, 1 tay cầm dây đai đeo cổ kéo lên. Đồng thời tay còn lại ấn đầu nó xuống để tạo tư thế ngồi và ra lệnh “ngồi”. Khi chó  ngồi đúng tư thế ta nên khen chúng bằng lời, xoa đầu hoặc thưởng thức ăn cho chúng.

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Chúng ta nên lấy thức ăn để huấn luyện chó ngồi. Nó sẽ tạo hứng thú cho chó và chó dễ hòa nhập với ta hơn. Điều đó sẽ làm nhanh và đúng điều ta muốn. Đặc biệt nên nhắc nhiều khẩu hiệu “Ngồi” để tạo phản xạ cho chúng. Và khi đó chú chó sẽ ngồi như ta mong muốn và ta đã thành công.

Hướng dẫn huấn luyện chó con nằm:

Chúng ta nên dắt chó ra sân cỏ chơi đùa. Ta nên để chú chó ngồi bên cạnh sau đó ta quỳ xuống bên đó. Một tay cầm dây đai, một tay cầm thức ăn cho chó đặt hạ xuống mặt đất rồi ra hiệu lệnh “Nằm”. Nếu như chú chó nằm xuống và ăn thức ăn đó thì ta sẽ xoa đầu và khen nó.

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Nếu như nó làm sai, ta nên kiên nhẫn và dạy nó đến khi chúng làm được, không nên quát mắng chúng. Ta nên lặp lại thường xuyên để nó hiểu ra khẩu lệnh “nằm” sẽ cần tạo tư thế nằm. Như vậy bạn đã dạy chú chó con của bạn nằm thành công.

Hướng dẫn huấn luyện chó con biết bò:

Để dạy tư thế này cho chú chó, ta nên đưa chú chó ra sân cỏ. Nó giúp tạo trạng thái vui vẻ cho chó con. Cho chó nằm trên bãi cỏ, một tay đặt lên vai của chó con, một tay cầm dây kéo nhẹ nhàng. Sau đó ra lệnh “bò”. Nếu nó bò thì ta sẽ khen chúng “giỏi lắm” và thưởng thức ăn ngon cho chúng. Hoặc ta có thể dùng thức ăn nó thích để cách xa 1 đoạn. Sau đó ra hiệu lệnh ” bò” để chó con tự bò đến và ăn thức ăn đó.

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Nếu nó làm không đúng như ta dạy, ta nên cố gắng từ từ dạy, khích lệ chúng. Nhớ phải thưởng cho chúng mỗi khi chó con hoàn thành nhiệm vụ. Lặp lại nhiều lần chó con sẽ quen và mỗi khi ta ra hiệu lệnh “bò” là chó biết phải làm gì.

Hướng dẫn chú chó chạy:

Chúng ta nên đưa chú chó ra sân chơi. Chúng ta sẽ dùng các hiệu lệnh như “lại đây”,”đến đây” để chú chó chạy đến bên ta. Sau đó ta cầm dây xích,hô hiệu lệnh “chạy”. Đồng thời chạy cùng chú chó để tạo thói quen chạy nhanh hoặc chậm cho chúng. Lặp lại nhiều lần đến  khi chú chó không cần dây xích nó vẫn có thể chạy cùng ta. Tạo thói quen chạy cho chó để chú chó nhận biết chủ, không đi lạc. Và chú chó khi đó luôn có cảm giác luôn đồng hành cùng chủ.

Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

=> Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn cách huấn luyện chó nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh dễ dàng

Trên đây là những cách huấn luyện chó cơ bản ngay tại nhà. Thông tin mà những người nuôi chó nên biết. Đặc biệt đang nuôi chó con. Để huấn luyện chó con nghe lời ta thì ngay bản thân người chủ cần kiên nhẫn, không nản lòng. Điều quan trọng không được chiều chuộng chú chó.

Tuy nhiên, cũng không được cáu gắt quá với chú chó. Tất cả đều là tạo thói quen tốt cho chú chó của chúng ta. Một chú chó thông minh, trung thành hay nghe lời hoặc có thể trở thành người bạn thân thiết của chúng ta hay không  phụ thuộc rất nhiều vào cách dạy dỗ của người nuôi nó.

 

*** Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức là đơn vị chuyên nhận huấn luyện các giống chó cảnh và chó nghiệp vụ tại Tphcm. Bất kể chú chó của bạn ở độ tuổi nào thì trung tâm cũng đều có thể huấn luyện chó nghe lời. Liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0965 89 82 85 để biết thông tin chi tiết khóa học.

– Khóa huấn luyện chó cảnh: chó Alaska, chó Poodle, chó Samoyed, chó Bắc Kinh, chó Corgi ….

– Khóa huấn luyện chó nghiệp vụ: chó Becgie, chó Phú Quốc, chó Rottweiler, cho Doberman …..

=> Tham khảo các clip huấn luyện chó của chúng tôi tại: https://www.youtube.com/channel/UCBpH7ULwMDOZQLG-IcVz5vA

Những thông tin chủ nhân của thú cưng cần biết khi sử dụng dịch vụ huấn luyện chó

- Ai là người đưa đón chó ? Qúy khách chỉ cần cung cấp địa chỉ và số điện thoại nhân viên của chúng tôi sẽ đưa đón những thú cưng của bạn đến tận nơi về tận chốn.

Chắc quý vị cũng hình dung ra là chất lượng dịch vụ khác nhau nó quyết định đến giá huấn luyện và chăm sóc chó.

Tại trung tâm huấn luyện chó Trung Đức, các chú chó có khẩu phần ăn thực sự rất ngon và phù hợp với từng khẩu vị từng chú chó. Các thực phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được đội ngũ y bác sỹ thú y kiểm duyệt qua trước khi đến với những chú chó thân yêu.

Vệ sinh và kiểm tra sức khỏe hẵng ngày để đảm bảo sức khỏe cho những chú chó.

Các kỹ năng huấn luyện chó được các bậc thầy về huấn luyện chó nghiệp vụ huấn luyện tận tình nhất.

NỘI DUNG HUẤN LUYỆN - Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành :

Đặc biệt huấn luyện chó nghiệp vụ hổ trợ trong việc phòng chống tội phạm, đánh hơi tìm kiếm đồ vật. Ngoài ra Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức TpHCM còn nhận huấn luyện chó theo nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Chó ra trường được bàn giao cho chủ cẩn thận, có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp qua trường huấn luyện đào tạo chó chính quy. Trung tâm đảm bảo thực hiện đúng cam kết ghi rỏ trên hợp đồng

Huấn luyện chó biết nghe lời và biết phục tùng

– Huấn luyện chó bảo vệ chủ, bảo vệ tài sản, bảo vệ mục tiêu

– Huấn luyện chó biết đi vệ sinh đúng giờ, đúng nơi quy định

– Huấn luyện chó biết phản biện người lạ và tấn công tội phạm khi cần thiết

– Huấn luyện chó không ăn thức ăn của người lạ và không ăn thuốc(ăn bả)

– Huấn luyện chó biết đánh hơi, tìm đồ vật bị thất lạc và mang về

– Huấn luyện chó biết đi cạnh chủ khi đi chơi, đi dạo ngoài phố.

– Huấn luyện chó biết làm trò vui, làm xiếc như: nằm, ngồi, bò, chào, bắt tay, kêu sủa, lăn, đi hai chân, ngồi xe máy, cắn v.v…

Các lĩnh vực hoạt động chính của Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức:

Nhận huấn luyện chó theo yêu cầu của cá nhân, gia đình, công ty, xí nghiệp, bảo vệ vườn rẩy.

Bán chó nghiệp vụ bảo vệ đã được huấn luyện đầy đủ đã qua kiểm chứng và đạt được thành quả cao

Bán chó Becgie con 2 tháng, Rottweiler 2 tháng đã chích ngừa đầy đủ. Chó giống tại trường sinh sản thuần chủng có giấy chứng nhận.

Nhận nuôi dưỡng chăm sóc chó dịp lể tết và các ngày nghỉ khi quý

Liên kết mạng xã hội:

Facebook Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Linkedin Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Twiter Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Instagram Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Youtube Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Pinterest Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Soundcloud Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Tumblr Cách huấn luyện chó con để trở nên ngoan ngoãn và trung thành

Tin liên quan:

Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức

Hợp đồng huấn luyện chó Trung Đức

Hợp đồng huấn luyện chó Trung Đức

Hợp đồng huấn luyện chó Trung Đức

Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác chào
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác chào từ xa
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác bắt tay
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác bò
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác ngồi
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác vượt vòng tròn
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác chuôi hầm
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác sẳn sàng chiến đấu
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác vượt chướng ngại vật
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác cắp vật
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác đánh hơi tìm tội phạm
Trung tâm huấn luyện chó, trường dạy chó, trường huấn luyện chó
Động tác tìm đồ vật

2020/08/24Thể loại : Blog seoTab : , , ,

Bài viết liên quan

Dịch vụ nhận giữ chó, chăm sóc chó ngày lễ

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Corgi hiệu quả mà đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Phú Quốc hiệu quả mà đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Samoyed hiệu quả mà đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả mà đơn giản tại nhà

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG

Mình thực sự rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp và nhiệt tình tại Trung Đức, mình luôn tin tưởng, an tâm và thật sự hài lòng. Mình sẽ giới thiệu cho bạn bè.

MISS. MAI

Khách hàng

Không gian thoáng mát, dịch vụ tuyệt vời, hoàn hảo và nhân viên nhiệt tình! Đó là một niềm vui tuyệt đối khi đến Trung Đức, tôi nhất định sẽ thăm lại đây sớm.

MR. Tú

Khách hàng

Tôi đã là một thành viên của cộng đồng Trung Đức kể từ những năm 2010. Nhưng đến bây giờ, tôi vẫn rất ngạc nhiên về những dịch vụ tuyệt vời mà họ cung cấp.

mrs. MY

Khách hàng

Tham quan bệnh viện thú y này là một trải nghiệm tuyệt vời đối với cá nhân tôi. Các nhân viên được đào tạo rất tốt và cũng rất tử tế. Tôi cảm thấy thích thú với điều đó.

MR. Thành

Khách hàng

Tôi rất yêu chó mèo, luôn mong muốn mang những gì tốt nhất đến cho chúng. Và Trung Đức là một nơi rất tuyệt vời, tôi cảm thấy đáng tin cậy nhất để gửi gắm chúng.

MRS. Nga

Khách hàng

Liên hệ

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức. Hotline: 0981 04 06 07 - 0965 89 82 85 - 09188 000 48

ĐỊA CHỈ 1:

SỐ 2 NGUYỄN XÍ - PHƯỜNG 26 - Q.BÌNH THẠNH - HỒ CHÍ MINH

ĐỊA CHỈ 2:

854 NGUYỄN KIỆM, PHƯỜNG 3, QUẬN GÒ VẤP - HỒ CHÍ MINH

ĐỊA CHỈ 3:

985 QUỐC LỘ 13, HIỆP BÌNH PHƯỚC - Q. THỦ ĐỨC - HỒ CHÍ MINH

ĐỊA CHỈ 4:

245 LÝ THÁI TỔ, P.10, QUẬN 10 - HỒ CHÍ MINH

ĐỊA CHỈ 5:

885 NGUYỄN DUY TRINH, QUẬN 2 - HỒ CHÍ MINH

ĐỊA CHỈ 6:

125 NGUYỄN VĂN LINH, P. TÂN THUẬN TÂY, QUẬN 7 - HỒ CHÍ MINH

ĐIỆN THOẠI:

0981 04 06 07 - 0965 89 82 85 - 09188 000 48

Follow Us

   

Contact Me on Zalo